Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Cấn (P2)

CHỌN ĐỒ DÙNG VĂN PHÒNG

Quẻ cấn chủ về việc giữ cho năng lượng được bảo toàn bằng cách tập trung sức mạnh và thu hút các lực xung quanh thay vì để cho chúng bị phân tán. Bằng cách chọn các dụng cụ văn phòng phù hợp, bạn sẽ tạo ra những điều kiện tối ưu để có thể tập trung năng lượng tốt nhất cho công việc.

Đồ dùng cá nhân

Dụng cụ văn phòng phù hợp với sở thích và tính cách sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Lưu trong các khay chứa riêng biệt

Để rút ngắn thời gian cho việc tra cứu, bạn không nên lưu trữ quá nhiều hồ sơ trong cùng một khay. Điều này sẽ khiến chúng dễ dàng lẫn lộn với nhau và làm cho bạn mất thời gian tìm kiếm mỗi khi cần thiết. Phân loại và xếp hồ sơ vào nhiều ngăn khác nhau sẽ giúp cho công việc lưu trữ cũng như tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nên phân loại hồ sơ

Việc phân loại các hồ sơ cần lưu giữ, dán nhãn cho các hồ sơ (nếu cần thiết) giúp bạn xác định xem mình cần thêm bao nhiêu khay chứa, loại thẳng đứng hay loại nằm ngang… và quan trọng hơn hết là có thể sắp xếp theo cách tiện lợi nhất cho bạn.

Khay chứa hồ sơ – loại thẳng đứng và loại nằm ngang

Khi sắp xếp các giấy tờ theo kiểu nằm ngang, bạn thường cảm thấy khó quản lý, nhất là khi có quá nhiều hồ sơ cần phải lưu giữ lại. Giấy tờ sắp xếp theo kiểu nằm ngang mang năng lượng Thổ nên chúng dồn trọng lượng lên nhau, gây khó khăn cho việc tra tìm. Hãy sắp xếp tài liệu/hồ sơ theo chiều thẳng đứng và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy việc tra cứu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khay chứa hồ sơ – loại nằm ngang chỉ phù hợp cho việc lưu những thông tin mang tính chất thông báo.

BÀI TRÍ KHÔNG GIAN PHÍA SAU VỊ TRÍ NGỒI LÀM VIỆC

Vì quẻ Cấn có liên quan đến sự nhận thức và khả năng tự chủ, nên cách mà bạn bài trí vùng không gian phía sau vị trí ngồi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng. Người Trung Hoa cho rằng vùng không gian phía sau đó tượng trưng cho những suy tưởng về bản thân và tính cách của bạn trong việc lựa chọn những yếu tố hỗ trợ. một bức tranh vẽ cảnh núi non biểu thị sự bình an trong tầm hồn và mong muốn chiến thắng bản ngã.

Trong vùng không gian này, bạn có thể bài trí:
-Tranh vẽ các lối kiến trúc, tượng trưng cho một nền tảng vững chắc;
-Tranh nghệ thuật có các hình vuông hoặc hình chữ nhật, tượng trưng cho sự kiên cố, vững bền;
-Tranh, ảnh vẽ khu vườn bài trí bằng các viên đá hoặc khu vườn thích hợp dể ngồi thiền, tượng trưng cho sự vĩnh cửu, tĩnh lặng và an nhiên của nội tâm;
-Hình người đang ngồi thiền hoặc cảnh gợi trạng thái thiền;
-Sách (nếu là kệ sách, không nên để sách cao quá đầu bạn hoặc phát ra mũi tên độc hướng về phía bạn).

van dung kinh dich bai tri van phong 2.2 Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng    Quẻ Cấn (P2)

Bức tường trống trải phía sau người ngồi làm việc ở đây không hỗ trợ tăng cường sức mạnh nội tại cho cong việc của anh ta.

Bài Viết Liên Quan

Đánh giá rating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.pngrating_starstar.png 9.5/10 bởi 21395 bình chọn

Bình thườngTuyệt vời


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy

Ứng dụng Phong Thuy, Thuật Phong Thuy, Thuyết Phong Thuy, Học Thuyết Phong Thuy, Khoa Học Phong Thuy vào Phong Thuy Nha O để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Facebook

Phong Thủy Gò Vấp
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online